มาแล้วลูกจ๋า โกโกวาที่หนูอยากได้ ลือหึ่ง! David Fincher จะรีเมค Squid Game ฉบับฮอลลีวู้ด

มาแล้วลูกจ๋า โกโกวาที่หนูอยากได้ ลือหึ่ง! David Fincher จะรีเมค Squid Game ฉบับฮอลลีวู้ด

มีข่าวลือว่าผู้กำกับ David Fincher เจ้าของหนังขึ้นหิ้งอย่าง Se7en (1995) ,Fight Club (1999) , The Social Network (2010) และเรื่องอื่นๆ เขากำลังซุ่มพัฒนาโปรเจกต์รีเมค Squid Game ซีรีส์สุดฮิตของเกาหลีใต้ แหล่งข่าวคือนักวิจารณ์ที่น่าเชื่อถืออย่าง Jeff Sneider เขาบอกว่า David Fincher กำลังซุ่มทำโปรเจกต์นี้อย่างเงียบๆ

เมื่อปีที่แล้ว Jeff Sneider ได้พูดผ่านรายการพอดแคสต์ Hot Mic ของเขาว่า Netflix ต้องการอย่างยิ่งให้ David Fincher กำกับ Squid Game ฉบับรีเมค จากนั้นก็ได้มีการอัปเดตอีกครั้งจากปากคำของ Sneider ว่า Fincher ตกลงที่จะเป็นผู้ดูแลโปรเจกต์นี้ มันเป็นการพัฒนาที่ค่อนข้างแปลก แต่ก็ดูเข้าท่า เพราะที่ผ่านมางานของ Fincher หลายเรื่องก็เกี่ยวข้องกับความรุนแรงทางจิตวิทยาแบบที่ Squid Game เป็นอยู่แล้ว

David Fincher ไม่ใช่หน้าใหม่ในการทำงานรีเมค เพราะเขาเคยทำ The Girl With the Dragon Tattoo มาก่อน แล้วสามารถทำได้ดี และเขายังเคยพยายามรีเมคงานคลาสสิคของ Alfred Hitchcock เรื่อง Strangers on a Train ร่วมกับ Ben Affleck แต่โปรเจกต์ก็ถูกพับเข้าลิ้นชักไปอย่างน่าเสียดาย

ข่าวลือนี้มีมูลมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว Production Weekly ได้โพสต์โดยอ้างถึงการรีเมค Squid Game ฉบับฮอลลีวู้ด โดยมี David Fincher นั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ แต่ไม่มีการกล่าวถึงผู้กำกับว่าเป็นใคร

มีเสียงจากคนที่ไม่เห็นด้วยในการรับงานของ David Fincher ครั้งนี้ เพราะซีรีส์ Squid Game เป็นอะไรที่ดีและขึ้นหิ้งอยู่แล้ว มันเหมือน Battle Royale เวอร์ชันสะอาดตา และพวกเขาอยากให้ผู้กำกับ David Fincher กลับไปทำซีรีส์ Mindhunter ที่ค้างคาอยู่จะดีกว่าแหล่งที่มา

Scroll to Top