ผู้กำกับ John Wick เลือก Donnie Yen แสดงนำใน Kung Fu ฉบับรีเมค

ผู้กำกับ John Wick เลือก Donnie Yen แสดงนำใน Kung Fu ฉบับรีเมค

Donnie Yen ได้รับคัดเลือกให้นำแสดงในบท ไควชางเคน ที่เคยโด่งดังในซีรีส์ยุค 70 อย่าง Kung Fu เรื่องราวของอดีตพระเส้าหลินที่ต้องเดินทางไปในอเมริกายุคคาวบอยเพื่อแก้แค้นแทนพ่อ โทนของซีรีส์จึงเป็นแนวกังฟูผสมคาวบอยเวสเทิร์น แฝงแนวคิดของการเหยียดเชื้อชาติสีผิว ซึ่งเดิมทีโครงเรื่องเป็นของ Bruce Lee ที่นำเสนอต่อ Warner Bros. และเขาจะนำแสดงเอง

แต่สุดท้ายโปรดิวเซอร์ไม่เชื่อว่าคนอเมริกันยุคนั้นจะยอมรับดาราจีนในบทนำ จึงมอบบท ไควชางเคน ให้ดาวบู๊อเมริกันอย่าง David Carradine นำแสดง ซึ่งซีรีส์ก็ประสบความสำเร็จตามเป้า ซีรีส์ดั้งเดิมสร้างโดย Ed Spielman ออกอากาศระหว่างปี 1972 ถึง 1975 ทางช่อง ABC

โดยการรีเมคครั้งนี้จะเป็นฉบับหนังโดยผู้กำกับสายบู๊ David Leitch ผู้เคยทำหนังมันส์ๆอย่าง John Wick ภาคแรก และ Bullet Train งานนี้สร้างภายใต้สตูดิโอ 87North และ Universal โดยได้มือเขียนบท Stephen Chin จาก War Dogs หนังสนุกๆของผู้กำกับ Todd Phillips ก่อนจะมาเปรี้ยงปร้างกับ Joker นั่นเอง

ยังไม่มีรายงานว่า David Leitch จะกำกับเองหรือไม่ แต่เขาได้ออกมาการันตีถึงการคัดเลือก Donnie Yen ในบทนำครั้งนี้ว่า

“Donnie Yen เป็นทั้งนักแสดงที่มีพรสวรรค์อย่างมากและเป็นตำนานแห่งหนังแอ็คชั่น และถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีปรมาจารย์ด้านศิลปะการต่อสู้ที่แท้จริงมารับบทนำในหนังระดับโลกเรื่องนี้…. การที่ Donnie เข้ามารับหน้าที่ในบทนำของเรา คงจะเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับหุ้นส่วนผู้สร้างสรรค์ของเรา และ Universal ในการนำเรื่องราวอันเป็นที่รักนี้มาพลิกโฉมใหม่บนจอภาพยนตร์”แหล่งที่มา

Scroll to Top