กระทรวงพาณิชย์ ดึง “มาย-อาโป” เปิดตัวซีรีส์ “ชาย (Shine)” หนุนซอฟต์พาวเวอร์ไทย

กระทรวงพาณิชย์ ดึง "มาย-อาโป" เปิดตัวซีรีส์ "ชาย (Shine)" หนุนซอฟต์พาวเวอร์ไทย

เมื่อวานนี้ (31 ม.ค. 67) กระทรวงพาณิชย์และบริษัท บี ออน คลาวด์ ผู้ผลิตซีรีส์วายระดับโลก ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวโปรเจกต์ยักษ์รับปี 2567 ขึ้น เพื่อยกระดับสินค้าไทยออกสู่ตลาดโลก พร้อมสร้างความเข้าใจถึงความสำคัญของทุกภาคส่วนในการร่วมกันพัฒนาอุตสาหกรรมในหลากหลายมิติ และร่วมสนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวสู่สังคมแห่งความเท่าเทียมทางเพศ

ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้ขึ้นกล่าวแถลงถึงความร่วมมือในครั้งนี้ ร่วมกับกฤษดา วิทยาขจรเดช ผู้บริหาร พร้อมด้วย มาย – ภาคภูมิ ร่มไทรทอง และ อาโป – ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ ศิลปินจาก บริษัท บี ออน คลาวด์ ท่ามกลางสื่อมวลชนและแฟนคลับจากทั่วทุกมุมโลก ส่งผลให้เกิดกระแสฮิตถล่มโซเชียล จนติดเทรนอันดับ 1 แอปพลิเคชันเอ็กซ์ และยังเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์บนทุกแพลตฟอร์มในหลายประเทศ

“กระทรวงพาณิชย์คิดจะทำสิ่งใหม่ที่จะต้องออกจากนอกกรอบเดิม หลังจากที่เราได้คุยกับทางคุณปอนด์ และได้รู้จักเรื่องราวของทั้งมายและอาโป สิ่งที่ทำให้เราประทับใจก็คือได้เห็นคนรุ่นใหม่คิดถึงประเทศชาติ และได้เห็นศักยภาพที่พวกเขามีมันสามารถส่งเสริมและพัฒนาประเทศชาติได้ ซึ่งสิ่งนี้ได้เกิดขึ้นมาแล้วกับโปรเจกต์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพวกเขามาโดยตลอด” ภูมิธรรม กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในความร่วมมือโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

ด้านกฤษดาก็กล่าวเสริมว่า “จากความสำเร็จของแมนสรวง และทรงวาดที่สามารถต่อยอดอะไรได้อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจขนาดเล็ก ซึ่งเราคิดว่าพวกเราสามารถทำไปไกลกว่านั้นได้ และยิ่งในตอนนี้เราได้รับความร่วมมือจากทางกระทรวงพาณิชย์ที่มีเครื่องมือครบ รู้จักสินค้าของแต่ละจังหวัดอย่างทั่วถึงในทุกประเภท สิ่งนี้แหละคือการที่เราจะพากันไประดับโลกได้อย่างแท้จริง ความร่วมมือในครั้งนี้ เราจึงอยากจะนำเสนอความเป็นไทยที่เข้าถึงได้ง่ายในหลากหลายกลุ่ม ไม่ยัดเยียด แต่เน้นสร้างความเข้าใจอย่างแท้จริงและยั่งยืน พร้อมทั้งผลักดันสินค้าไทย สินค้าชุมชนออกไปสู่เวทีโลกผ่านซีรีส์เรื่องที่สองของมายและอาโป ซึ่งจะเป็นซีรีส์วายพีเรียดแนวโรแมนติก ที่จะพูดเรื่องความหวังอันยิ่งใหญ่ที่ยังคงสืบทอดจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน ขอเพียงเรามีความเชื่อ รวมไปถึงความสวยงามของแผ่นดินไทยในยุคนั้น และที่สำคัญนี่คือซีรีส์ที่ทั้งโลกต่างเฝ้ารอคอยการกลับมาเล่นร่วมกันอีกครั้งของพวกเค้าในรอบ 2 ปีเลย” 

ขณะที่ 2 นักแสดงอย่าง มาย ภาคภูมิ และอาโป ณัฐวิญญ์ ก็รู้สึกภูมิใจและดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ และอยากเห็นว่าตัวละคร “ฉัตรและเขม” จะเป็นอย่างไรต่อไป พร้อมขอให้แฟนๆ รอติดตามซีรีส์วายเรื่องชาย (Shine) ว่าความสัมพันธ์ในยุคนั้นที่ต้องหลบซ่อนเอาไว้ จะออกมาในรูปแบบโรแมนติกได้แค่ไหน 

ปิดท้ายงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วยภาพความร่วมมือสุดยิ่งใหญ่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน นั่นคือความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่ช่วยกันตั้งแต่หน่วยงานภาครัฐเอกชน ไปจนถึงแฟนๆ ที่มาคอยให้กำลังใจกว่า 1,600 คน ทั้งนี้ การจับมือกันระหว่างกระทรวงพาณิชย์ และ บริษัท บี ออน คลาวด์ ถือเป็นสัญญาณว่าการผลักดันสินค้าไทยและซีรีส์ไทยจะได้รับการสนับสนุนออกสู่สายตาชาวโลกอย่างแน่นอนแหล่งที่มา

Scroll to Top