เฉลยแล้ว! กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีนส์ เอาไว้ใส่อะไร มีไว้ทำไม

เฉลยแล้ว! กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีนส์ เอาไว้ใส่อะไร มีไว้ทำไม

กางเกงยีนส์นั้นเรียกว่าเป็นกางเกงสามัญประจำบ้าน ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าเป็นเจ้าของกันอยู่แล้ว ด้วยความที่ใส่ง่าย คงทน ขาดยาก และสามารถใส่ได้หลากหลายโอกาส และสิ่งที่เรียกว่าเป็นจุดสังเกตของหลายๆ คนนั่นก็คือ กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีน ที่อยู่บริเวณกระเป๋ากางเกง มันมีเอาไว้ทำอะไร

วันนี้เราก็ได้ไปหาข้อมูลมาไขข้อสงสัยของหลายๆ คนกัน ว่าจริงๆ แล้ว กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีน มันมีเอาไว้ทำอะไร เอาไว้ใส่อะไร จุดประสงค์ของมันสร้างมาเพื่ออะไร

กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีน

เฉลยแล้ว! กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีน เอาไว้ใส่อะไร มีไว้ทำไม

กางเกงยีนส์นั้นถูกผลิตขึ้นมาช่วงเวลาประมาณปี ค.ศ. 1872 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะกางเกงยีนส์มีความคงทน ขาดยาก และใส่สบาย โดย กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีน ในช่วงนั้นถูกออกแบบมาให้ใส่นาฬิกากระเป๋าพกพา หรือ Pocket Watch เพราะว่าในสมัยนั้น นาฬิกาข้อมือยังไม่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยผู้คนมักจะพกนาฬิกากระเป๋าผูกไว้กับโซ่ ดังนั้นจึงทำให้บริษัทผลิตยีนส์ได้ไอเดียสร้าง กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีน ขึ้นมาเพื่อเก็บนาฬิกา หรือที่เรียกว่า Watch Pocket นั่นเอง โดย กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีน หรือ Watch Pocket จะช่วยให้ความสะดวกในการหยิบและใส่นาฬิกาพกพา อีกทั้งยังช่วยกันกระแทกได้ด้วย

หลังจากเวลาผ่านไปผู้คนหันมาใช้นาฬิกาข้อมือกันมากขึ้น นาฬิกาพกพาก็ค่อยๆ หมดหน้าที่ลง แต่ กระเป๋าเล็กบนกางเกงยีน ก็ยังคงถูกทำมาคู่กับกางเกงยีนส์ต่อไป แต่เอาไว้ใส่ของชิ้นเล็กๆ เช่น เหรียญ กุญแจ ไฟแช็ค หรือ ถุงยาง ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแหล่งที่มา

Scroll to Top