เควนชานา แปลว่าอะไร เปิดที่มาศัพท์โซเชียลฮิต เควนชานา เตงเน๊งเนงเหน่งเนง

เควนชานา แปลว่าอะไร เปิดที่มาศัพท์โซเชียลฮิต เควนชานา เตงเน๊งเนงเหน่งเนง

รียกว่าเป็นศัพท์โซเขียลที่ฮาและใช้ตามกันรัวๆ ในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับคำว่า เควนชานา หรือจะให้เอาคำเต็มๆ ก็จะเป็น แอมโอเค แอมฟาย เควนชานา เควนชานา เตงเน๊งเนงเหน่งเนง~ ซึ่งเราเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากที่จะรู้ที่มาที่ไป และความหมายของคำว่า แควนชานา คืออะไร มีที่มาจากไหน ทำไมถึงกลายมาเป็นศัพท์โซเชียลที่ฮิตและใช้ตามๆ กันในช่วงนี้

วันนี้เราก็ได้ไปหาที่มา ความหมาย ของคำว่า แควนชานา มาให้เพื่อนๆ ได้รู้กันแล้วว่า เควนชานา คืออะไร มีที่มาจากไหน แล้วทำไมต้อง เควนชานา เตงเน๊งเนงเหน่งเนง~

เควนชานา คืออะไร

เควนชานา แปลว่าอะไร เปิดที่มาศัพท์โซเชียลฮิต เควนชานา เตงเน๊งเนงเหน่งเนง

괜찮아 “เควนชานา” หรือ 괜찮아요 “เควนชันนาโย” (แบบสุภาพ) ตามความหมายแล้ว คำนี้แปลว่า ไม่เป็นไร ซึ่งเราสามารถเจอศัพท์คำนี้ได้ตามหนังหรือซีรีส์ทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้คำว่า เควนชานา กลายมาเป็นศัพท์ไวรัลสุดฮิต ติดปาก กลายเป็นภาพจำของหลายๆ คนนั้นก็ต้องยกให้นักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง อีอีคยอง ที่เป็นภาพจำจากตัวละครจาก Welcome to Waikiki นั่นเอง

โดย เควนชานา กลายมาเป็นศัพท์โซเชียลสุดฮิตจาก ผู้ใช้งาน imeringue2 ที่เขาได้อัดคลิปฮาๆ ที่ออกมาพูดว่าตัวเองไม่เป็นไร เควนชานา พร้อมกับดนตรีประกอบด้านหลังแบบเศร้าๆ ที่ทำให้คลิปนี้ของเขามียอดเข้าชมมากกว่า 70 ล้านครั้ง

ซึ่งหลังจากนั้นนักแสดงหนุ่มอย่าง อีอีคยอง ได้นำคลิปนี้ของ imeringue2 มาร่วมดูเอท จนกลายเป็นไวรัลที่มียอดเข้าชมกว่า 60 ล้านครั้ง

แต่สิ่งที่ทำให้คำว่า เควนชานา พีคแบบสุดๆ นั่นก็คือ สตรีมเมอร์ชาวอินโดนีเซีย ผุ้ใช้บัญชี TikTok bellembun ได้ทำคลิปจากสตรีมมาตัดลง TiKTok โดยเกมที่เขาเล่นนั้นเรียกว่าน่าจะไม่สวย เขาจึงนำประโยค เควนชานา มาใช้ โดยเขาได้พูดว่า “แอมโอเค แอมฟาย เควนชานา เควนชานา เตงเน๊งเนงเหน่งเนง~” จนโดนใจโซเชียลเพราะความฮา และกลายเป็นไวรัลที่นำมาใช้ตามๆ กันในที่สุดนั่นเองแหล่งที่มา

Scroll to Top