เปิดเมนูเข้าค่าย เนตรนารี GEN Z ไม่มีแล้ว มาม่า ปลากระป๋อง ไข่ต้ม

เปิดเมนูเข้าค่าย เนตรนารี GEN Z ไม่มีแล้ว มาม่า ปลากระป๋อง ไข่ต้ม

การเข้าค่ายลูกเสือนั้นถือว่าเป็นหนึ่งกิจกรรมโปรดของเหล่านักเรียนเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ได้สนุกสนานกับเหล่าเพื่อนกันทั้งวันและทั้งคืนนั่นเอง ซึ่งกิจกรรมที่เรียกว่าเป็นกิจกรรมโปรดของเด็กหลายๆ คนก็คงจะต้องยกให้กิจกรรมทำอาหาร

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้งาน TikTok บัญชี piepeary โดยคุณครูได้แชร์คลิปที่เหล่าลูกศิษย์ของตัวเองกำลังทำกิจกรรมทำอาหารในการเข้าค่ายพักแรมลูกเสือ

โดยคุณครูได้บรรยายคลิปเอาไว้ว่า “อาหารค่ายลูกเสือ เปลี่ยนไปตามยุคสมัย” ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมค่ายลูกเสือของโรงเรียนทุ่งสง และจะเห็นยังไงว่า เดี๋ยวนี้เหล่านักเรียนเขาไม่ทำเมนูง่ายๆ อย่าง ไข่ มาม่า และ ปลากระป๋อง กันแล้ว เพราะเหล่าน้องๆ ตั้งเตาทำถังหูลู่กันแบบจริงจัง ตั้งเตา เคี่ยวน้ำตาล เอาผลไม้มาเสียบไม้กันสุดฤทธิ์

หลังจากที่คลิปของคุณครูได้ถูกแชร์ออกไป ก็เรียกว่ากลายเป็นคลิปไวรัลสุดปังที่มียอดเข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง ยอดไลก์มากกว่า 45,000 ครั้ง และยังมีคอมเมนต์ที่เข้ามาชมในความจัดเต็มของเหล่าเด็กๆ กันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “เหมือนหนีแม่มาปาร์ตี้”, “ของคาวไม่ต้อง ตื่นมาก็สวบถังหูลู่นัว ๆ เลย ชอบเอเนอร์จี้มากค่ะ” รวมไปถึง “อะเมซิ่งตรงทำถังหูลู่”

ถังหูลู่
ถังหูลู่ถังหูลู่
ถังหูลู่ถังหูลู่
ถังหูลู่ถังหูลู่แหล่งที่มา

Scroll to Top