เฉลยแล้ว! สัญลักษณ์ ที่เห็นติดบนรถแบบนี้ มันคือสัญลักษณ์อะไรกันแน่

เฉลยแล้ว! สัญลักษณ์ ที่เห็นติดบนรถแบบนี้ มันคือสัญลักษณ์อะไรกันแน่

เรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆ โดยเฉพาะบนรถ ที่เป็นสัญลักษณ์รูปตัว V ที่มีสีเหลือง และ เขียว ยิ่งโดยเมื่อเราไปที่ประเทศญี่ปุ่น นั้นจะเห็นสัญลักษณ์นี้อยู่บนรถอย่างมากมายเลยทีเดียว มันคือสัญลักษณ์อะไรกันแน่

วันนี้เราก็ได้ไปหาคำตอบมาให้เพื่อนๆ ที่เคยเห็นและยังมีความสงสัย ทำความเข้าใจกันซะหน่อยว่า สัญลักษณ์รูปนี้ มันคือสัญลักษณ์อะไรกันแน่

เฉลยแล้ว! สัญลักษณ์ ที่เห็นติดบนรถแบบนี้ มันคือสัญลักษณ์อะไรกันแน่

สัญลักษณ์มือใหม่

สัญลักษณ์นี้ คือ เครื่องหมายโชชินชะ หรือ เครื่องหมายวากาบะ มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น มีความหมายคือ เครื่องหมายมือใหม่หัดขับ เป็นสัญลักษณ์รูปตัว V สีเขียวและสีเหลืองที่ผู้ขับขี่ใหม่ในญี่ปุ่นต้องติดไว้บนรถของพวกเขาเป็นเวลาหนึ่งปีหลังจากได้รับใบอนุญาตขับขี่ ผู้ขับขี่ที่คิดว่าตนเองยังเป็นมือใหม่อาจยังคงติดสัญลักษณ์ต่อไปแม้จะผ่านไปหนึ่งปีก็ตาม เป็นการบอกว่า คนที่ขับอาจจะยังไม่ชำนาญ ทักษะไม่มากนัก เนื่องจากไม่มีประสบการณ์ กรุณาเข้าใจด้วย

นอกจากนั้นสัญลักษณ์ดังกล่าวไม่จำเป็นต้องติดที่รถอย่างเดียว สามารถมาติดบนเครื่องแบบต่างๆ หรือป้ายชื่อ ในการทำงาน อย่างไม่เป็นทางการได้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า บุคคลนี้เป็นพนักงานใหม่ อาจจะยังไม่มีประสบการณ์มากนักนั่นเอง

สัญลักษณ์ติดรถสัญลักษณ์ติดรถ

นอกจากนั้นยังมีสัญลักษณ์ ที่เป็นรูปหยดน้ำ ที่มีสีส้มและสีเหลือง เรียกว่า เครื่องหมายฟูกูชิ หรือ เครื่องหมายโคเรชะ ที่หมายถึงผู้ขับขี่เป็นผู้สูงอายุแหล่งที่มา

Scroll to Top