Emma Stone พูดถึงฉากเซ็กส์ที่เธอเปลืองตัวมากใน Poor Things

Emma Stone พูดถึงฉากเซ็กส์ที่เธอเปลืองตัวมากใน Poor Things

Emma Stone นักแสดงนำจาก Poor Things ของผู้กำกับ Yorgos Lanthimos ออกมาปกป้องฉากเซ็กส์ของเธอที่ถูกใส่มามากมาย จนเกิดกระแสต่อต้านจากคนดูว่ามันเยอะไป และเธอเปลืองตัวมากเกินไป เธอเล่าถึงการถ่ายทำฉากเหล่านั้นอย่างตรงไปตรงมา

ในการให้สัมภาษณ์กับ GamesRadar+ เธอเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาว่ามันเป็นอะไรที่ “สบายมาก” เธอพร้อมที่จะแสดงฉากเหล่านั้นเพราะพวกเขารู้สึกว่าจำเป็นต่อการเดินทางของตัวละคร Bella Baxter ของเธอมาก ด้วยสปิริตและการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีตั้งแต่ได้อ่านบท เธอกล่าวว่า

“พวกเขาทำงานกันสบายมาก มันเป็นห้องเล็กๆ ในทุกครั้งที่ถ่าย จะมีคนน้อยมาก และเรามี Intimacy Coordinators ซึ่งทำหน้าที่ประสานงานฉากเซ็กส์ที่น่าทึ่งอย่าง Elle McAlpine ฉากเหล่านั้นค่อนข้างง่ายกว่าฉากอื่นๆ เพราะมีการออกแบบท่าไว้แล้ว และมันตรงไปตรงมามาก”

Poor Things กลายเป็นหนังม้ามืดที่กำลังล่ารางวัลบนเวทีต่างๆอยู่ในขณะนี้ โดยคว้ารางวัลสิงโตทองคำในเทศกาลภาพยนตร์เวนิส และรางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม – ประเภทเพลงหรือตลก และการทุ่มหัวใจทั้งการแสดงและความใจกล้าบ้าบิ่นในการเล่นฉากเซ็กส์ของ Emma Stone ทำให้เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม – ภาพยนตร์ตลกหรือเพลงไปครองในปีนี้ได้สำเร็จ เธอเล่าต่อไปว่า

“แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะรู้สึกบางอย่างต่อฉากเหล่านั้นมาก เพราะพวกเขารู้สึกมันเยอะไป แต่จริงๆแล้วพวกเขาถ่ายกันสบายๆมาก ฉันเตรียมพร้อมมาอย่างดีว่าสิ่งเหล่านั้นจะเกิดขึ้น เพราะมันรู้สึกว่าจำเป็นอย่างยิ่งต่อการเดินทางและการเติบโตของBella และพวกเขารู้ลักษณะทางคลินิกมาก และมักจะตลกมาก อย่างน้อยก็สำหรับฉัน”

ถึงแม้ว่า Poor Things จะได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกโดยรวม แต่ผู้ชมและนักวิจารณ์บางส่วนกลับรู้สึกขุ่นเคืองกับฉากเซ็กซ์ที่มากเกินไป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางในการค้นพบตัวเองของ Bella Baxter ตลอดทั้งเรื่อง เธอได้รับการเรียนรู้ใหม่ในการใช้ชีวิตหลังจากที่ Dr. Godwin Baxter (Willem Dafoe) คืนชีพให้เธอด้วยสมองของทารก เธอจึงออกเดินทางกับ Duncan Wedderburn (Mark Ruffalo) และมีเซ็กส์กับเขา ซึ่งเธอทำมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า

นั่นส่งผลให้หนังมีฉากเซ็กส์มากมาย และหนึ่งในประเด็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดคือการที่ Bella มีเซ็กส์กับพ่อของเธอเอง โดยได้มีการพาลูกๆ ของเขามาเป็นพยานการมีเซ็กส์นั้นด้วย นั่นเป็นหัวข้อของการโต้เถียงกันอย่างดุเดือดถึงความเหมาะสม เพราะจะมีบางประเทศที่หนังอาจถูกแบน ซึ่งถ้านับตอนนี้ก็มี 18 ประเทศเข้าไปแล้ว

สำหรับ Poor Things นั้นคือหนังที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของผู้แต่ง Alasdair Gray ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก Frankenstein ของ Mary Shelley อีกที จะเรียกได้ว่าเป็น Frankenstein ฉบับตีความใหม่ก็ไม่ผิด ในส่วนตัวหนังนั้น มันพูดถึง Bella Baxter หญิงสาวที่รับบทโดย Emma Stone ซึ่งเธอได้เสียชีวิตไป แล้วได้รับการชุบชีวิตจากนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง โดยได้ใส่สมองของทารกลงไปที่เธอ และนั่นเองทำให้การผจญภัยและเรียนรู้สิ่งต่างๆของ Bella ได้เริ่มต้นขึ้น

หนังมีทีมนักแสดงสมทบคุณภาพอย่าง Mark Ruffalo, Willem Dafoe, Ramy Youssef, Christopher Abbott, และ Jerrod Carmichael เป็นงานสร้างของ Searchlight Pictures ที่กำกับโดย Yorgos Lanthimos จาก The Lobster และ The Favourite โดยได้ฉายไปแล้วในอเมริกาตั้งแต่ 8 ธันวาคม 2023 ส่วนในประเทศไทยยังไร้วี่แววโปรแกรมฉาย แต่แว่วๆมาว่าหนังขึ้นในไลน์อัปฉายลงสตรีมมิ่ง Disney+ Hotstar แล้วเร็วๆ นี้

*** Intimacy Coordinators คือตำแหน่งอะไร? คำตอบคือ เป็นตำแหน่งใหม่ที่เพิ่งมีการใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์ ก่อตั้งโดย Alicia Rodis , Tonia Sina และ Siobhan Richardson โดยมี Ita O’Brien พัฒนามันจนกลายมาเป็นตำแหน่งหนึ่งในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ หลังเกิดกระแส Me Too อันเกิดจากความอื้อฉาว ล่วงละเมิดทางเพศจากคนในวงการ หรือ บุคคลทั่วไป ตำแหน่ง Intimacy Coordinators ถูกใช้จริงจังครั้งแรกในซีรีส์ของ Netflix อย่าง Sex Education ปี 2019 โดยมี Ita O’Brien ทำงานในตำแหน่งนี้ จนเริ่มมีการเรียกใช้ตำแหน่งนี้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์

ชมตัวอย่างแหล่งที่มา

Scroll to Top