แอมมี่ The Bottom Blues” โพสต์แล้ว! “ขอโทษนะเมรี ที่ผ่านมาไม่เคยได้ขอโทษเลย

"แอมมี่ The Bottom Blues" โพสต์แล้ว! "ขอโทษนะเมรี ที่ผ่านมาไม่เคยได้ขอโทษเลย"

สืบเนื่องจากกรณีที่ เมรี คัมภีร์ ทายาทศิลปินเพื่อชีวิตแถวหน้าของเมืองไทย ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ประกาศใช้สถานะ “คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว” เพราะกำลังตั้งท้องลูกคนแรก กับอดีตคนเคยรัก แอมมี่-ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ The Bottom Blues

ก่อนที่ทั้งฝ่ายจะออกมาเปิดฉากโต้ตอบกันผ่านช่องทางโซเชียลฯ พร้อมทั้งเปิดแชทบทสนทนาเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้สังคมได้รับรู้ จนกลายเป็นประเด็นร้อนข่าวใหญ่! ต้อนรับปี 2567

กระทั่งล่าสุดวันนี้ (9 ม.ค. 67) แอมมี่ The Bottom Blues ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยเจ้าตัวตั้งใจใช้พื้นที่บนอินสตาแกรม @ammybottomblues กล่าวคำขอโทษต่อ เมรี คัมภีร์ อย่างเป็นทางการ รวมถึงอธิบาย และบอกเล่าความในใจถ่ายทอดสิ่งที่ตนเองรู้สึก…

“หลังออกจากเรือนจำ นับเป็นช่วงเวลายากลำบากที่สุดช่วงนึงของชีวิตการเป็นนักดนตรีของผม การดิ้นรนกลับมาทำเพลงเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้

ณ เวลานั้น ได้มี ผู้หญิงคนนึงเดินเข้ามาในชีวิต เธอหยิบกีต้าร์ใส่มือผมอีกครั้ง เธอคือคนเล่นกีต้าร์กับผมคนแรก เธอคือผู้ฟังคนแรก คนที่ได้ยินทั้งเนื้อร้อง ทำนอง ของเพลงที่กำลังถูกแต่งขึ้นมาอีกครั้งจากปากของผมบ้างก็ดี หรือ บางทีเธอก็หยิบมันมาฟังคนเดียว ผ่านโทรศัพท์เครื่องเก่าๆ ที่เราใช้ในการทำเดโม่

นับว่านานพอดูเลยแหละ จนกระทั่งโชคก็เข้าข้าง เราได้เซ็นต์สัญญากับค่ายเพลง สถานการณ์ทุกอย่างค่อยๆ กลับมาดี ในเส้นทางสายดนตรี เราเริ่มกลับมาทำวงดนตรี เริ่มมีงาน เราทำเอ็มวีด้วยกัน ทีมเราเริ่มใหญ่ขึ้น มีเพื่อนร่วมทางมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ของเรา 2 คน เริ่มไปในทิศทางที่แย่ลง จนถึงขั้นต้องเลิกลากันไปในที่สุด ซึ่งในส่วนนี้ผมผิดเองที่ไม่สามารถรักษาความรักของเราไว้ได้

ในวันที่เมบอกผมว่าท้อง ผมขอโทษที่ช่วงนั้นผมไม่สามารถทำหน้าที่อย่างที่พ่อควรจะทำ ผมขอโทษนะเมรี ตอนนั้นอารมณ์และโทสะครอบงำจนไม่สามารถเคียงข้างในวันที่เมต้องการ การนัดหมายต้องพังลงในทุกครั้ง

ผมขอโทษที่ตอบโต้คุณผ่านสื่อ นั่นมันเป็นการกระทำที่ผมถือว่ามันไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษเอาเสียเลย ผมอยากขอโทษคุณอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้ขอโทษเลย

ต่อจากนี้หากมันยังพอมีทาง ผมอยากขอโอกาสที่จะได้แก้ไขมัน สำหรับความผิดพลาดของผม ผมไม่ใช่คนรักที่ดีและพ่อที่ดี แต่ผมพร้อมเป็นพ่อของลูกเรา พร้อมที่จะดูแลลูกของเรา ผมเชื่อว่ามันคงเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ สำหรับคุณที่ต้องเผชิญกับมันเพียงลำพัง ขอโทษที่ไปต่อด้วยกันไม่ได้ แต่สัญญาว่าจะพยายามทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด เพื่อลูกของเรา

ผมขอโทษนะเมรี แอมมี่ The Bottom Blues 9 / 1 / 2024″แหล่งที่มา

Scroll to Top