ค้นพบ “จุดอ่อน” ของคุณ จากสิ่งแรกที่คุณเห็นในภาพนี้

ค้นพบ “จุดอ่อน” ของคุณ จากสิ่งแรกที่คุณเห็นในภาพนี้

เป็นธรรมชาติของคนเราที่จะมีบุคลิกสองด้าน ด้านที่เป็นจุดแข็ง ซึ่งมักแสดงออกถึงความแข็งแกร่ง ความได้เปรียบ ความเหนือกว่า และอีกด้านคือด้านที่เป็นจุดอ่อน สำหรับด้านนี้จะเป็นความเปราะบางหรือความไม่สมบูรณ์บางอย่าง แม้ว่าด้านที่เป็นจุดแข็งจะโดดเด่นกว่าแค่ไหน แต่ด้านที่เป็นจุดอ่อนก็เป็นเหมือนบาดแผลเล็ก ๆ ที่ทำให้คนเรารู้สึกไม่มั่นคงได้เสมออยู่ดี

ภาพทายนิสัยในวันนี้จึงมาพร้อมกับ “จุดอ่อน” ของคุณ เพียงแค่ตอบว่าเมื่อคุณมองภาพนี้แล้ว คุณเห็นอะไรเป็นอย่างแรก สิ่งที่คุณเห็นจะพาคุณไปหาคำตอบว่าจุดอ่อนของคุณคืออะไร แล้วคุณต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อแก้ไขมัน เอาล่ะ! สิ่งที่คุณเห็นกับจุดอ่อนที่คุณอ่าน ตรงกับลักษณะนิสัยหรือบุคลิกภาพของคุณบ้างหรือเปล่านะ!

ปลา

จุดอ่อนที่สุดของคุณคือการขาดความรับผิดชอบ แน่นอนว่าคุณสามารถรับมือกับหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากความไว้วางใจได้ เพียงแต่คุณไม่ชอบตัดสินใจหรือไม่ชอบแบกความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ไว้บนบ่า อาจด้วยคุณมีความลังเลอยู่ตลอดเวลาเมื่อต้องตัดสินใจ นั่นก็ดีนี่ก็ทิ้งไม่ได้ มันทำให้บางครั้ง คุณไม่สามารถที่จะเลือกแม้กระทั่งสิ่งที่ง่ายที่สุดให้กับตนเองด้วยซ้ำไป เป็นที่มาของการสูญเสียอำนาจในการตัดสินใจและต้องยอมจำนนต่ออิทธิพลของผู้อื่นเสมอ ซึ่งเส้นทางที่คุณไม่ได้ตัดสินใจเอง บ่อยครั้งก็ไม่ใช่เส้นทางที่ถูกต้อง หรือเต็มไปด้วยความไม่ชัดเจน คุณจึงต้องเรียนรู้ที่จะเด็ดขาดในการตัดสินใจด้วยตัวเองบ้าง

แมลงปอ

ปกติแล้ว คุณเป็นพวกรักสันโดษ ชอบปลีกวิเวกไปอยู่ในโลกที่สงบ ๆ ของตนเอง รักษาสมดุลของตัวเองได้ดี แต่จุดอ่อนที่สุดของคุณก็คือ เป็นเรื่องยากสำหรับคุณในการปรับตัวให้เข้ากับสังคม บ่อยครั้งที่คุณไม่รู้เลยว่าจะต้องทำตัวอย่างไรกับคนบางคน จะวางตัวอยู่เฉย ๆ ไม่สุงสิงกับใครก็เต็มไปด้วยความกังวล จะเข้าหาก่อนก็ไม่เอาดีกว่า คุณจึงตัดปัญหาเรื่องการเข้าสังคมด้วยการอยู่ตัวคนเดียวมันซะเลย เลยดูเหมือนว่าคุณเป็นคนเก็บตัวปิดใจไม่เข้าหาใคร อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครที่จะสามารถอยู่ได้โดยไม่พึ่งพาคนอื่นเลย เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม คุณอาจจะต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเองให้มากขึ้น และลองเรียนรู้วิธีสร้างสะพานเชื่อมความสัมพันธ์กับคนอื่น ๆ บ้าง เพื่อตัวคุณเอง

บ่อน้ำ

คุณเป็นคนกระตือรือร้น ฉลาด ใฝ่รู้ แต่มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งที่อาจลากคุณลงไปอยู่จุดต่ำสุดได้ นั่นก็คือความตรงไปตรงมาของคุณ เมื่อรวมกับความขี้รำคาญ ขี้หงุดหงิด มันจึงไม่ใช่แค่ความโผงผางหรือพูดจาขวานผ่าซาก แต่เป็นชนิดที่คุณก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะปิดปากตัวเองอย่างไรดี และบางครั้งก็ดูเหมือนจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ด้วย คุณถูกยั่วยุได้ค่อนข้างง่าย ด้วยเหตุนี้ คุณจึงตกอยู่ในสถานการณ์ของความขัดแย้งอยู่ตลอดเวลา อะไรต่อมิอะไรก็ดูจะทำให้คุณขุ่นเคืองใจไปหมด แม้แต่คนใกล้ ๆ ตัวคุณที่เขายังไม่ได้ทำอะไรคุณด้วยซ้ำ บางทีคุณก็เกิดรำคาญเขาขึ้นมาดื้อ ๆ ควบคุมตัวเองสักหน่อยนะ ก่อนที่ข้าง ๆ จะไม่เหลือใคร

ดวงตา

คุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์นะ แถมยังเป็นพวกที่รู้ศักยภาพของตัวเองเป็นอย่างดี รู้ว่าตัวเองมีความสามารถ มีบุคลิกภาพที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ซึ่งความจริงคุณก็อยู่ของคุณดี ๆ นั่นแหละ ไม่ได้วุ่นวายกับใคร แต่คุณเคยได้ยินคำที่ว่า “ทำดีได้แต่อย่าเด่นจะเป็นภัย” ไหม นั่นแหละ! คนขี้อิจฉาริษยามีอยู่ทุกที่ ด้วยเหตุนี้ศัตรูของคุณจึงปรากฏ และบางทีอาจแฝงตัวเข้ามาในคราบเพื่อนก็มี เวลาดี ๆ ก็เป็นเพื่อนกันดี ๆ แต่เวลาที่มีปัญหา พวกเขาจะหันหลัง (หรือซ้ำเติม) คุณได้ทุกเมื่อ เพราะไม่มีใครอยากรู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวสำรอง ส่วนตัวคุณก็จะรู้สึกว่าสูญเสียเพื่อนไป ทีนี้ก็อยู่ที่ตัวคุณแล้วว่าจะเลือกทางไหน ถ้าคุณจะภาคภูมิใจกับศักยภาพของคุณ คุณอาจต้องยอมรับที่จะถูกทิ้งอยู่ตามลำพังแหล่งที่มา

Scroll to Top