เฉลยแล้ว! แผ่นมาส์กหน้า Sheet Mask ควรเก็บในตู้เย็น หรือ นอกตู้เย็น

เฉลยแล้ว! แผ่นมาส์กหน้า Sheet Mask ควรเก็บในตู้เย็น หรือ นอกตู้เย็น

Sheet Mask นั้นถือว่าเป็นไอเทมช่วยฟื้นฟูและดูแลผิวที่หลายๆ คนมีติดบ้านกัน ซึ่งเชื่อว่าการเก็บรักษา แผ่นมาส์กหน้า หรือ Sheet Mask นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นสองทีม ทั้งทีมเก็บในตู้เย็น กับ เก็บนอกตู้เย็น

ในวันนี้เราก็ได้ไปหาข้อมูลมานำเสนอเพื่อนๆ กันแล้วว่า ที่จริงแล้ว การเก็บรักษา แผ่นมาส์กหน้า Sheet Mask นั้น ควรเก็บรักษาอย่างไร ควรเก็บนอกตู้เย็น หรือ ในตู้เย็นกันแน่

ควรเก็บแผ่นมาส์กหน้าในตู้เย็นมั้ย

เฉลยแล้ว! แผ่นมาส์กหน้า Sheet Mask ควรเก็บในตู้เย็น หรือ นอกตู้เย็น

จริงๆ แล้ว แผ่นมาส์กหน้า Sheet Mask ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเก็บในตู้เย็น สามารถเก็บไว้ในที่อุณหภูมิห้องได้เลย ตราบเท่าที่เราเก็บเอาไว้ห่างจากแสงแดดโดยตรง แต่สามารถเก็บเอาไว้ได้ในตู้เย็นได้ โดยอุณหภูมิที่เหมาะสมกับการเก็บรักษามาส์กนั้นอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส แต่ไม่ควรเก็บแผ่นมาสก์ไว้ในตู้เย็นนานกว่าหนึ่งเดือน เนื่องจากส่วนผสมอาจเริ่มแข็งตัวและสูญเสียประสิทธิภาพได้ การเก็บเอาไว้ในตู้เย็นเครื่องสำอางจะเหมาะสมที่สุด

ควรเก็บแผ่นมาส์กหน้าในตู้เย็นมั้ยควรเก็บแผ่นมาส์กหน้าในตู้เย็นมั้ย

หากคุณมีผิวบอบบางหรือระคายเคืองง่าย การแช่เย็นมาส์กหน้าก่อนใช้อาจช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองได้ เนื่องจากอุณหภูมิที่เย็นกว่าจะช่วยปิดรูขุมขนและลดการไหลเวียนของเลือด

แต่แนะนำว่าการที่จะทำให้แผ่นมาส์กหน้าใช้งานได้ดีที่สุดสำหรับคนที่อยากรู้สึกเย็นสบายหน้า ให้นำแผ่นมาส์กไปแช่ในตู้เย็น 20 นาทีก่อนใช้งานแทนการเก็บเอาไว้ในตู้เย็นเป็นระยะเวลานานแหล่งที่มา

Scroll to Top