โดนเพิ่มอีก 2 รัฐ ! Pornhub บล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ในนอร์ทแคโรไลนาและมอนแทนา จากกฏหมายตรวจสอบอายุผู้ใช้งานใหม่

โดนเพิ่มอีก 2 รัฐ ! Pornhub บล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ในนอร์ทแคโรไลนาและมอนแทนา จากกฏหมายตรวจสอบอายุผู้ใช้งานใหม่

เมื่อวันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 2024 (พ.ศ. 2567) ที่ผ่านมา ทั้งรัฐนอร์ทแคโรไลนา (North Carolina) และมอนแทนา (Montana) ผ่านกฏหมายใหม่ให้ตรวจสอบอายุผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อป้องกันการเข้าถึงสื่อผู้ใหญ่ และมีผลบังคับใช้ในวันดังกล่าว ส่งผลให้ทาง Pornhub เว็บไซต์หนังผู้ใหญ่ชื่อดังบล็อกการเข้าถึง ไม่ให้ผู้ใช้งานจากทั้ง 2 รัฐเข้าถึงเว็บไซต์ได้

โดยกฏหมายใหม่ที่ว่านี้ จะต้องให้ผู้ใช้งานแสดงสำเนาบัตรประชาชน (Government ID) เพื่อยืนยันตัวตนในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่ต้องตรวจสอบอายุผู้เข้าใช้งาน ซึ่งทาง Pornhub เองมองว่า การยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนนี้ เป็นวิธีการที่ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ รวมทั้งมีความเสี่ยงต่อการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน จึงเลือกที่จะบล็อกไม่ให้ผู้ใช้งานจากทั้ง 2 รัฐเข้าถึงเว็บไซต์ของตนเองได้เพื่อเป็นการประท้วงกฏหมายดังกล่าวด้วย

บทความเกี่ยวกับ US อื่นๆ

ซึ่งนอกจากเว็บไซต์ Pornhub แล้ว เว็บไซต์อื่น ๆ ในเครือของ Aylo ก็ไม่สามารถเข้าถึงได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Brazzers, Redtube หรือ Tube8 ก็ตาม รวมถึงนอกจาก 2 รัฐนี้ ยังมีรัฐอื่น ๆ ก่อนหน้าที่ทาง Pornhub ก็ปิดกั้นการเข้าถึงเนื่องด้วยกฏหมายดังกล่าวเช่นกัน ได้แก่ รัฐลุยเซียนา (Louisiana), ยูทาห์ (Utah), อาร์คันซอ (Arkansas), มิสซิสซิปปี (Mississippi) และ เวอร์จิเนีย (Virginia)

สำหรับใครที่ติดปัญหาเข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ ช้าหรือเข้าไม่ได้ ลองทิปส์นี้ดูนะครับ

วิธีเปลี่ยน DNS Server บน Google Chrome ทั้งบน Windows, macOS, Android และ iOS

ที่มา : timesofindia.indiatimes.com , www.bleepingcomputer.com , www.theverge.comแหล่งที่มา

Scroll to Top