PhotoFiltre (โปรแกรมรีทัชรูป Retouch ภาพ) 11.5.1

PhotoFiltre (โปรแกรมรีทัชรูป Retouch ภาพ) 11.5.1

PhotoFiltre Download

PhotoFiltre (โปรแกรมรีทัชรูป Retouch ภาพ) : สำหรับโปรแกรมที่มีชื่อว่า โปรแกรม PhotoFiltre มันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้ตกแต่งรูปภาพ ในประเภทของ โปรแกรม Retouch รูป ถูกพัฒนาโดยทีมงานจากประเทศฝรั่งเศส (France) มันเป็น โปรแกรมที่มีคุณสมบัติเจาะลึกมากมาย โดยมีระบบฟิลเตอร์ (Filter) ต่างๆ ที่มาอย่างสมบูรณ์แบบ ชนิดที่เรียกได้ว่า Photoshop ยังอายละครับ โดยสำหรับ โปรแกรมแต่งรูป สามารถที่จะปรับแต่งในส่วนของ ความสว่าง (Brightness), ความชัดของภาพ (Contrast), การย้อมสีภายในภาพ (Dyed), ความอิ่มตัวของสีภายในภาพ (Saturation) และอื่นๆ อีกมากมายละครับ และยังสามารถปรับแต่งสีของภาพ ให้เป็นภาพสีน้ำ (Watercolor), ภาพวาดดินสอ (Pastels), หรือภาพต่อ (Puzzle) ก็สามารถทำได้เช่นกัน

โดย โปรแกรมรีทัชรูปภาพ PhotoFiltre นี้ก็ได้จัด ลูกเล่น Filter ต่างๆ ให้ท่านไปเลือกปรับแต่งภาพ ตกแต่งภาพมากกว่า 100 แบบ ด้วยกัน เพื่อช่วยให้ภาพถ่ายของท่าน ดูแปลกตา มีสีสัน ไม่ซ้ำซากจำเจ ละครับ โปรแกรมนี้ พัฒนาโดยคนฝรั่งเศส เป็นโปรแกรมที่แจกเอาไปใช้ฟรี ไม่ต้องกลัวว่าใช้ผิดกฎหมายหรือไม่ ลองดูครับ …

 


Program Features (คุณสมบัติและความสามารถของโปรแกรม PhotoFiltre เพิ่มเติม)

  • ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องมีความสามารถในด้านการใช้โปรแกรมแต่งรูป มาก่อนก็สามารถใช้โปรแกรมรีทัชนี้ได้ง่ายๆ
  • มีฟิวเตอร์ (Filter) หรือลูกเล่นที่หลากหลาย เช่นปรับความสว่างของภาพ ย้อมสีภาพ ความแตกต่างระหว่างความสว่างและความมืด ความอิ่มตัวสี (Saturation) หรือ แกมม่า (Gamma) มาให้เลือกกันได้อย่างจุใจ
  • มีส่วนที่เรียกว่า Vectorial selections หรือส่วนของการตัดครอปภาพออกมาในรูปแบบต่างๆ ได้หลากหลายเช่น แบบสี่เหลี่ยม แบบวงกลม หรือแบบอิสระตามรูปร่างต้องการ
  • มีส่วนของแปรงทาสี (Brush) ให้เลือกหลากหลาย เช่นแบบพ่นจางๆ แบบทึบ หรือจะเป็นแบบทึกสามมิติ
  • มีการใส่ชั้นของภาพได้ตามใจชอบหรือที่เรียกว่าเลเยอร์ (Layer) เหมือนโปรแกรมแต่งรูปชื่อดังอย่าง Photoshop
  • มีความสามารถในการแก้ภาพตาแดง (Red Eye Correction) ในกรณีถ่ายภาพกลางคืน หรือติดแฟลชสะท้อนแสงเข้าตา
  • สามารถทำภาพเคลื่อนไหว GIF ได้ (GIF Animation) โดยการนำภาพตระกูล .GIF หลายๆ ภาพมาซ้อนกัน ให้แลดูเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบเนียนๆ
  • สามารถส่งภาพออก (บันทึกภาพ) เป็นไฟล์ไอค่อนได้ (Icon) ในขนาดมาตรฐานต่างๆ อย่างเช่น 32 x 32 Pixels 48 x 48 Pixels หรือ 64 x 64 Pixels
  • สามารถเลือกภาพที่แลปกันได้ เช่นนำภาพวงกลม กับภาพสี่เหลี่ยมมาเหลื่อมล้ำกัน สามารถตัดเส้นในส่วนที่เหลื่อมล้ำกันออกได้ง่ายๆ
  • มีความสามารถที่เรียกว่า PhotoMasque ตัดส่วน แรเงาหรือรีทัชภาพ ส่วนที่ไม่ต้องการของภาพออก ให้คุณได้ทำภาพเนียนๆ สวยๆ ดูดีมีสไตล์ (ดูภาพประกอบด้านล่าง)

โปรแกรม PhotoFiltre

รูปประกอบการใช้งานของโปรแกรม PhotoFiltre


Note : โปรแกรม PhotoFiltre ภาพนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้รีทัชรูปภาพกันฟรี (FREE) โดยท่าน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยท่านสามารถที่จะติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ผ่านทางช่องทางอีเมล (E-Mail) : [email protected] (ภาษาอังกฤษ) ได้เลยทันที


This program is called “PhotoFiltre“. It is a complete image retouching program. It allows you to do simple or advanced adjustments to an image and apply a vast range of filters on it. It is simple and intuitive to use, and has an easy learning curve. The toolbar, giving you access to the standard filters with just a few clicks, gives PhotoFiltre a robust look.

Its wide range of filters allows novice users to familiarize themselves with the world of graphics. You can find the standard adjustment functions (Brightness, contrast, dyed, saturation, gamma correction) and also artistic filters (watercolor, pastels, Indian ink, pointillism, puzzle effect). There are more than 100 filters to be discovered

โปรแกรม Retouch รูปภาพ PhotoFiltre

รูปประกอบการใช้งานของโปรแกรม PhotoFiltre
รูปประกอบแหล่งที่มา

Scroll to Top