น้ำท่วมนราฯ ระลอก 3 ทั้งจังหวัด ทำรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่ง

น้ำท่วมนราฯ ระลอก 3 ทั้งจังหวัด ทำรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่ง

 

น้ำท่วมนราฯ ระลอก 3 ทั้งจังหวัด ทำรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่ง เหตุน้ำท่วมราง ทหารลุยช่วยชาวบ้านวุ่น ขนของอพยพขึ้นที่สูง 

วันที่ 25 ธ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.นราธิวาส มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 22 -24 ธ.ค. 66 เป็นเวลา 3 วันติด และล่าสุดฝนยังคงตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ส่งผลให้พื้นที่ทางการเกษตร และบ้านเรือนของประชาชนมีน้ำท่วมขังในภาพรวมทั้ง 13 อำเภอแล้ว

ประกอบด้วย แว้ง จะแนะ ระแงะ สุไหงปาดี ศรีสาคร เจาะไอร้อง ยี่งอ รือเสาะ บาเจาะ สุคิริน ตากใบ สุไหงโก-ลก และเมืองนราธิวาส และยังมีถนนสายหลักและถนนภายในหมู่บ้านมีน้ำท่วมขังสูง บางสายยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ และยังมีโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาทั้ง 3 เขต มีน้ำท่วมขังจำนวนหลายโรง ที่ต้องประกาศปิดการเรียนการสอนเป็นการฉุกเฉิน 

ในช่วงคืนที่ผ่านมา พ.อ.สุรศักดิ์ พึ่งแยม ผบ.ฉก.ทพ.45 และเจ้าหน้าที่ทหารพราน ได้ร่วมลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชน ด้วยการขนย้ายสิ่งของสัมภาระที่จำเป็นหนีระดับน้ำท่วมขังในพื้นที่ ต.ตันหยงมัส ส่วนเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 7 ได้ลุยน้ำที่มีระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 80 ซม.และไหลเชี่ยวกลากไปให้การช่วยเหลือประชาชนที่บ้านต้นตาล ม.2 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ ในส่วนของ พ.อ.สิทธิชัย บำรุงเขต ผบ.ฉก.ทพ.46 ที่ระดมเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือประชาชน ที่บ้านท่าเรือ ม.2 ต.รือเสาะ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น 

น้ำท่วมนราฯ ระลอก 3 ทั้งจังหวัด ทำรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่ง

และจากผลพวงของสภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง ยังไม่มีท่าทีว่าจะหยุดตก ส่งผลทำให้แม่น้ำสายหลัก 3 สาย คือ แม่น้ำสายบุรี แม่น้ำบางนรา และแม่น้ำโก-ลก มีปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสม ทำให้แม่น้ำทั้ง 3 สายล้นตลิ่ง และได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน โดยแม่น้ำสายบุรีมีปริมาณล้นตลิ่งสูง 3.38 เมตร แม่น้ำบางนรามีปริมาณล้นตลิ่งสูง 1.88 เมตร และแม่น้ำโก-ลกมีปริมาณล้นตลิ่งสูง 0.79 เมตร 

น้ำท่วมนราฯ ระลอก 3 ทั้งจังหวัด ทำรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่ง

นอกจากนี้แล้วผลพวงจากสภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ยังส่งผลทำให้ขบวนรถไฟที่วิ่งต้นทางจากสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จรดปลายทางสถานีรถไฟต่างๆ ทั้งขาขึ้นและขาล่อง จำนวนทั้งสิ้น 14 ขบวน ต้องหยุดให้บริการประชาชนเป็นการฉุกเฉิน เนื่องจากเส้นทางขาดที่บ้านกำปงปาเร๊ะ ม.8 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกลากกัดเสาะจนตอหม้อของสะพานรถไฟทรุดตัว ส่วนผู้ใช้บริการรถด่วน รถเร็ว ขบวนสุไหงโก-ลก จรดปลายทางสถานีรถไฟกรุงเทพอภิวัฒน์ จะให้บริการต้นทางปลายทางจากสถานีรถไฟยะลา และขนถ่ายผู้โดยสารโดยรถยนต์ สำหรับรถไฟขบวนท้องถิ่น จะเริ่มวิ่งต้นและสิ้นสุดที่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น     

น้ำท่วมนราฯ ระลอก 3 ทั้งจังหวัด ทำรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่ง                   

แหล่งที่มา

Scroll to Top