เปิดข้อสอบ ป.3 เรื่องสถาปนาไทย คำตอบไม่เท่าไหร่ แต่รูปประกอบเต็ม 10

เปิดข้อสอบ ป.3 เรื่องสถาปนาไทย คำตอบไม่เท่าไหร่ แต่รูปประกอบเต็ม 10

เรียกว่าเป็นคำตอบที่สร้างสรรค์ ถึงรูปไม่น่าจะถูกแต่ก็อยากจะให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลย เมื่อโจทย์ข้อสอบวิชาประวัติศาสตร์ นักเรียนชั้น ป. 3 ที่บอกได้คำเดียวว่าภาพประกอบนี่แหละที่ทำให้คะแนนเต็ม

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกแชร์โดยแฟนเพจเฟซบุ๊กบัญชี เรียนไปเหอะ อยากสอนครับ โดยทางเพจได้แชร์ข้อสอบวิชาประวัติศาสตร์ของนักเรียนชั้น ป.3 ว่าด้วยเรื่อง การสถาปนาอาณาจักรไทย

กู้กรุงศรี

ซึ่งคำตอบของน้องได้เขียนมาว่า “หลังจากเสียกรุงครั้งที่ 2 ยุทธศาสตร์ยิ่งใหญ่ ความตั้งใจเด็ดเดี่ยว มื้อนี้เราจะเคี้ยวข้าว และทุบหม้อข้าว ตีแหกฝ่าวงล้อม ลุยพม่าข้าศึก นึกถึงความเป็นไทย ดีกว่าไปเป็นทาส” ส่วนบรรทัดสุดท้ายก็จบสวยๆ ว่า “จากนั้น คนไทยก็สามารถกู้กรุงศรีได้สำเร็จ” แต่จุดพีคนั้นอยู่ที่รูปประกอบ ตรงที่ นักเรียนได้วาดรูป คนไปยืนอยู่หน้าธนาคารกรุงศรีเพราะมากู้เงิน

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป ก็เรียกว่ากลายเป็นไวรัลสุดฮาที่มียอดไลก์มากกว่า 6,300 ครั้ง ยอดแชร์มากกว่า 4,000 ครั้ง รวมไปถึงยังมีคอมเมนต์ที่เข้ามาฮาไปกับคำตอบของน้องกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ครับ”, “รู้จักเล่นมุข มีอารมณ์ขันดี” รวมไปถึง “ให้คะแนนเต็ม 100/10 ไปเลยจ้า”แหล่งที่มา

Scroll to Top