ครอบครัวแบบใด? Vin Diesel ถูกกล่าวหาจากอดีตผู้ช่วย ว่าเขาคุกคามทางเพศ

ครอบครัวแบบใด? Vin Diesel ถูกกล่าวหาจากอดีตผู้ช่วย ว่าเขาคุกคามทางเพศ

ข่าวใหญ่วันนี้คือ Vin Diesel ดารานำและโปรดิวเซอร์เจ้าของแฟรนไชส์ ​​Fast & Furious อันโด่งดัง กำลังจะตกที่นั่งลำบาก เมื่อ Asta Jonasson อดีตผู้ช่วยของเขายื่นฟ้องเขาในคดีคุกคามทางเพศ ระหว่างการถ่ายทำ Fast Five ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2010

Asta Jonasson ระบุว่าได้รับการว่าจ้างจากบริษัทโปรดักชั่น One Race ของ Vin Diesel ให้ช่วยประสานงานในกองถ่ายที่แอตแลนตา ระหว่างการถ่ายทำหนัง Fast Five โดยมีหน้าที่รับผิดชอบเป็นผู้ช่วยจัดการแทนเขาในหลายๆเรื่อง รวมถึงการจัดงานปาร์ตี้และติดตาม Vin Diesel ในงานกิจกรรมต่างๆ

คดีดังกล่าวอ้างว่าในคืนหนึ่งของเดือนกันยายน 2010 ขณะที่พวกเขาอยู่กันสองคนในห้องสวีทที่โรงแรมเซนต์รีจิส Vin Diesel ได้คว้าข้อมือของเธอ และดึงเธอขึ้นไปบนเตียง เธอขอร้องให้เขาหยุด และในที่สุดเธอก็รอดพ้นจากเงื้อมมือของเขาและรออยู่ที่ประตูหน้าเพื่อให้เขาออกไป

แต่แทนที่เขาจะออกไป ในสำนวนคดีระบุว่าเขาเข้าหาเธอ คลำหน้าอกของเธอ และจูบหน้าอกของเธอ แม้ว่าเธอจะขอร้องให้หยุดก็ไม่เป็นผล จากนั้นเขาได้คุกเข่าลง ดันชุดของเธอขึ้นไปเหนือเอว จากนั้นเขาก็เอามือของเขาจับเหนือขาส่วนบนของเธอ รวมถึงต้นขาด้านในด้วย เขาพยายามถอดชุดชั้นในของเธอ เธอก็กรีดร้องและวิ่งไปตามทางเดิน เขาตามไปตรึงเธอไว้กับกำแพงและบังคับให้เธอสัมผัสอวัยวะเพศของเขา เขาลงมือช่วยตัวเองตรงนั้น แต่ด้วยความกลัว เธอหลับตาลง พยายามดิ้นให้หลุดจากการล่วงละเมิดทางเพศ และหลีกเลี่ยงการทำให้เขาโกรธ

จากคดีดังกล่าวอ้างว่า เพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อมา Asta Jonasson ก็ได้ถูกไล่ออกจากงานของเธอหลังจากเริ่มทำงานได้ไม่ถึงสองสัปดาห์ โดยเธอได้รับสายจาก Samantha Vincent ซึ่งเป็นน้องสาวของ Diesel และประธานของ One Race แต่เนื่องจาก Jonasson ลงนามในสัญญาข้อตกลงที่ไม่เปิดเผยข้อมูลก่อนที่เธอจะมารับตำแหน่งกับ One Race เธอจึงถูกบังคับให้รักษาเหยียบเรื่องนี้ไว้ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกฎหมาย Speak Out Act ซึ่งคุ้มครองเหยื่อของการล่วงละเมิดทางเพศ และกระแส #MeToo อย่างรุนแรงในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ จากการบังคับใช้ข้อตกลงแบบไม่เปิดเผยข้อมูลนี้ Asta Jonasson จึงสามารถพูดเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ได้ และยื่นฟ้องเขาในที่สุด

และนี่ไม่ใช่แค่เหตุการณ์เดียวที่เกิดขึ้นกับเธอ ในคำฟ้องร้องเธอยังได้ระบุอีกว่า ยังมีผู้บริหาร One Race อีกคนได้เรียกเธอไปที่ห้องของเขาระหว่างที่เธอปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเขาถอดเสื้อออกแล้วเข้านอนแล้วพูดว่า “มานี่สิ” ทำให้เธอออกจากห้องไปทันที และนอกจากที่กล่าวหามาข้างต้น Asta Jonasson ยังเปิดเผยถึงการปฏิบัติในกองถ่ายของหนังเรื่องนี้ว่า มีการเลือกปฏิบัติบนพื้นฐานของเพศ การจงใจสร้างความทุกข์ทรมานทางอารมณ์ สภาพแวดล้อมการทำงานที่ไม่เป็นมิตร การเลิกจ้างโดยมิชอบ

ทั้งนี้ Bryan Freedman ทนายความของ Diesel ได้ออกมาตอบสนองต่อ คำร้องนี้กับทางสื่อ Vanity Fair ว่า

“ให้ผมชี้แจงให้ชัดเจน Vin Diesel ปฏิเสธข้อกล่าวหานี้อย่างเด็ดขาด”

นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเคยได้ยินเกี่ยวกับการกล่าวอ้างที่เกิดมาแล้วกว่า 13 ปี โดยเป็นคำอ้างจากพนักงานที่ทำงาน 9 วัน เรามีหลักฐานที่ชัดเจนซึ่งจะใช้หักล้างข้อกล่าวหาแปลกประหลาดเหล่านี้ได้อย่างแน่นอนแหล่งที่มา

Scroll to Top