120 วัน “ทักษิณ” ไปไหน “เทพไท” แนะ ตั้งคณะแพทย์พิสูจน์ ป่วยจริงหรือไม่

120 วัน "ทักษิณ" ไปไหน "เทพไท" แนะ ตั้งคณะแพทย์พิสูจน์ ป่วยจริงหรือไม่

“เทพไท” อดีต สส.นครศรีธรรมราช ปชป. โพสต์เฟซฯ ครบ 120 วันแล้ว ทักษิณ จะไปไหน พร้อม แนะ 2 วิธี พิสูจน์ความจริงให้ปรากฏ “ทักษิณ” ป่วยจริงหรือไม่ ตั้งคณะแพทย์ที่สังคมเชื่อถือ มาตรวจสอบ ลดความเคลือบแคลงสังคมได้

วันที่ 22 ธ.ค. 2566 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช ปชป. โพสต์เฟซฯ ครบ 120 วันแล้ว ทักษิณ จะไปไหน พร้อม แนะ 2 วิธี พิสูจน์ความจริงให้ปรากฏ “ทักษิณ” ป่วยจริงหรือไม่ ตั้งคณะแพทย์ที่สังคมเชื่อถือ มาตรวจสอบ ลดความเคลือบแคลงสังคมได้ 

120 วันแล้ว ทักษิณ จะไปไหน???

วันนี้ 22 ธันวาคม 2566 ถ้านับเป็นจำนวนเดือน คุณทักษิณได้เข้าพักที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ครบ 4 เดือนหรือ 120 วัน ซึ่งกรมราชทัณฑ์จะต้องทำรายงานให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ทราบถึงอาการป่วย และการพักรักษาตัวนอกเรือนจำ

ซึ่งการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจ ของคุณทักษิณเป็นที่เคลือบแคลงใจ และข้อสงสัยของประชาชนเป็นจำนวนมาก ว่า คุณทักษิณป่วยจริงหรือไม่ จนมี กระแสวิพากษ์วิจารณ์และความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ อย่างกว้างขวาง รวมทั้งมีการยื่นเรื่องให้คณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เข้าตรวจสอบ และการตั้งกระทู้ถามของ สส.พรรคก้าวไกล ในสภาผู้แทนราษฎร ถึงอาการป่วยของคุณทักษิณ และการได้รับสิทธิ์พิเศษในฐานะนักโทษวีไอพี ต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งได้รับคำตอบว่า มีการยืนยันจากแพทย์ และรายงานจากกรมราชทัณฑ์ว่า คุณทักษิณมีอาการป่วยจริง

แต่เพื่อให้เรื่องดังกล่าวเป็นที่ยอมรับของสังคม น่าจะพิสูจน์ความจริงให้ปรากฏ โดยปราศจากข้อสงสัย ได้ 2 วิธี คือ

1. ให้สภาผู้แทนราษฎรจัดตั้งคณะแพทย์ขึ้นมาชุดหนึ่ง ประกอบด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่มีอาชีพทางการแพทย์ขึ้นมา เพื่อพิสูจน์ทราบว่า คุณทักษิณป่วยจริงหรือไม่

2. รัฐบาลแต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งประกอบด้วย แพทย์และวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง ขึ้นมาพิสูจน์ข้อเท็จจริง เพื่อยืนยันว่า คุณทักษิณป่วยจริงหรือไม่

เพราะฉะนั้นถ้าหากว่า มีคณะแพทย์ที่แต่งตั้งขึ้นมา ที่น่าเชื่อถือของสังคม ออกมายืนยันข้อเท็จจริง เรื่องอาการป่วยของทักษิณ ก็สามารถลดกระแสความเคลือบแคลงใจ เรื่องคุณทักษิณป่วยจริง หรือป่วยปลอมได้ระดับหนึ่ง

แหล่งที่มา

Scroll to Top