หรือว่าหึง? “แจ็คกี้” เล่าโมเมนต์ “ปอ อรรณพ” อยู่ๆ ก็ถาม ไปขอคู่ “บี มาติกา” มาเหรอ

หรือว่าหึง? "แจ็คกี้" เล่าโมเมนต์ "ปอ อรรณพ" อยู่ๆ ก็ถาม ไปขอคู่ "บี มาติกา" มาเหรอ

แจ็คกี้ ชาเคอลีน เล่าขำมูขอคู่จาก บี มาติกา นางเอกสาวเจ้าของฉายา #เจ้าแม้บี แม้ส่วนตัวไม่ชอบคลุมถุงชน เพราะคิดว่าโลกหมุนด้วยความรัก

โดย แจ็คกี้ ได้เปิดใจในงานเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ HOLIDAYS COLLECTION 2023 ของแบรนด์ดังระดับโลกจาก มหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา อย่าง MICHAEL KORS (ไมเคิล คอร์ส) ที่นอกจากจะเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่แล้ว ก็ยังได้เปิดตัวลายปริ้นใหม่ MICHAEL KORS Empire Signature Logo ด้วย

ไปหา #เจ้าแม่บี บี มาติกา ตอนนี้ความปังมาหรือยัง ?
“เรามีคนสนิทคนเดียวกัน เขานัดมากินข้าวกัน ตอนแรกคิดว่าแค่อยากจะทำกิจกรรมอะไรร่วมกันแค่นั้นเลย แต่ว่าด้วยความที่เราขับรถไปแล้ว แล้วพี่ลูกแก้วก็บอกไหนๆ ก็มาแล้ว แวะซื้อมาลัยให้หน่อยเราก็งงว่าไปบ้านพี่บีทำไมต้องซื้อมาลัย ไปไหว้เจ้าที่บ้านเขาเหรอ นางก็บอกว่าเผื่อเอามาทำคอนเทนต์ เราก็แบบ อ๋อเหรอ ขออะไรต่างๆ คิวพระแม่ลักษมีคิวเขานาน เราก็ลองดี อุ๊ยดี เราก็ทำคอนเทนต์กันไป”

ตอนแรกไม่รู้กิตติศัพท์พี่เขาว่าเขาสามารถหาคู่ได้ ?
“รู้ว่าพี่บีดังเรื่องการหาคู่ เรานึกว่าเขาปิดเขตรับสมัครไปแล้วไง นึกว่าปิดเขตรับสมัครไปตั้งแต่พี่แก้มบุ๋มแล้วไม่ใช่เหรอ พอมาเจอจริงๆ เขาเปิดเขตใหม่ เฟตใหม่ เราเลยได้เป็นลูกค้าคนแรกๆ”

บอกพี่เขาไปว่ายังไง ?
“ตอนแรกก็ชวนทำคอนเทนต์ปกติ แต่ตอนกินข้าวพี่แก้วก็เป็นคนแจกแจงให้ แม่…ขอหน่อยได้ไหม แจ็คกี้โสดมานานแล้ว แม่หาคู่ให้มันหน่อย ไม่ได้พูดเองนะ อยู่เฉยๆ แกะปลาอยู่ กินข้าวไง ฉันก็เกรงใจเขา พอคุณลูกแก้วสิ้นคำนั้นปุ๊ป เขาควรเปิดบริษัทหาคู่นะ ทั้งสามีและภรรยาวุ่นอยู่กับไอแพด เขาไถเหมือนแบบ คือมันแปลกมาก ปกติเราต้องทำพาวเวอร์พ้อยท์ไปเสิร์ฟพระแม่ แต่พี่บีทำพาวเวอร์พ้อยท์มาเสิร์ฟเรา เขามีแกลอรี่เลย เขาสามารถพูดชื่อมา วันนั้นมีเป็น 10 คนที่พูดชื่อออกมาแต่เราก็ไม่รู้จักใคร เขาก็บอกว่าคนนี้ก็ดีนะเธอ เราก็ อ๋อค่ะ ยืนหง๋อยอยู่เหมือนกัน เพราะไม่ได้รู้จักเขา”

ถ้าดีลได้จริงๆ เราจะทำยังไง?
“ก็อวดสิคะ รออะไร อวด”

เท่าที่ดูรูปวันนั้นมีเข้าตาเราบ้าง ?
“เอาจริงๆ จำใครไม่ได้ เพราะนางแค่แป๊ปเดียวแล้วเปลี่ยนคน”

ยังไม่ได้ลองคุยกับใคร ?
“ยังๆ พี่เขาดูตั้งใจ และตั้งใจมากขึ้นตอนที่เขาสัมภาษณ์ คิดว่าเรื่องมันจบตั้งแต่กินข้าว แต่เขายังไม่หยุดหาให้เรา”

แจ็คกี้ได้บอกไหมว่าขอแบบไหน? 
“ก็บอกเรฟเฟอร์เรนของเรา ผิวคล้ำดำแดด ยังยืนยันนะ แต่แม่บีก็มีการปรับทัศนคติเรา ลองเลือกจากคนดีก่อนไหม เราเก็บผิวคล้ำดำแดดไว้ก่อน เราเลือกคนดีก่อน แต่นี่ก็บอก แม่มันต้องลองคุยก่อน มันถึงจะรู้ว่าดีหรือไม่ดี เราต้องเลือกภายนอกก็เลือกผิวคล้ำดำแดด แต่ก็มีบางคนที่นางโชว์มาไม่ได้ผิวคล้ำดำแดดแต่นางก็เชียร์”

ผิวคล้ำดำแดดกับรวยพันล้าน เอาอะไรดี คิดหนัก ?
“พันล้านเลยเหรอ มันจะต่างกันเกินไปไหม”

หรือว่าเราไม่มองเรื่องเงินเป็นหลัก ?
“เรามองเรื่องเงินอยู่แล้ว คือเรื่องเงินเรามีที่คิดในใจ ขอคนที่ไม่ทำให้เราลำบากก็พอ ไอ้เรามันก็สายเปย์ซะด้วยสิ ไม่ถึงไม่เป็นไร แต่ถ้าพันธุ์ไทยจะดี (หัวเราะ)”

ลูกครึ่งไม่ได้ ?
“ไม่รู้ ไม่เคยคุย พันธุ์ไทยชั้นดี”

พอมาคุยกลัวจะทำให้เขาผิดหวัง ?
“นั่นนะสิ แต่ตอนนี้ยังไม่เริ่มคุยกับใคร”

พันธุ์ไทยยืนหนึ่ง ?
“พันธุ์ไทยยืนหนึ่ง ถ้าเข้ามาได้เป็นพันธุ์ไทย ฮุ้ย (ยิ้ม)”

แล้วอย่างนี้ คุณปอ อรรณพ เขาว่ายังไง ?
“คุณปอ อรรณพ เขาก็ไม่ว่าอะไร มันไม่ก้าวหน้า มันเหมือนลีลาศ เข้าใจความสัมพันธ์สเตปลีลาศไหม ฉันก้าวไป เขาก้าวหลัง ฉันหน้า เขาก้าวหลัง (ทำท่าประกอบ) มันไปด้วยกันนะ แต่มันไปด้วยกันแบบนี้ ก็เลยยังไม่มีอะไรก้าวหน้า”

ไม่ได้ลุ้นเลยเหรอ ?
“ไม่ได้ลุ้น แต่ปอก็มีพูดนิดนึง มันนิดมาก เราจะไม่คิดไปเองอีกแล้ว”

กระซิบได้ไหมปอพูดว่าอะไร ?
“ปอบอกว่า เหมือนอยู่ๆ นางก็พูดขึ้นมา นางก็พูดลอยๆ ไปหาพี่บีมานิ (ยิ้ม)”

เขาหึงหรือเปล่า ?
“ไม่ เขาหันไปพูดกับกระจก เรานัดเพื่อนกินส้มตำกัน กำลังจกปลาร้า อยู่ๆ เขาก็ไปตรวจฟัน แล้วก็พูดว่าไปหาพี่บีมานิ”

จังหวะนั้นเราคิดอะไร ?
“เพื่อนก็สะกิดไง เพราะเพื่อนก็ช่างชง เราก็บอก อ๋อใช่ ทำไมเหรอ เขาก็บอกว่า เปล่าๆ นี่ก็หันไปบอกว่า คุยงานจ้า และหลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรจ๊ะ จบ”

ไอดอลสายบุก ?
”แต่ฉันไม่ได้สักคนเลยนะ ฉันเป็นนักสู้ เรื่องนักสู้ฉันโอเค แต่ยังไม่ได้ใครค่ะ ก็เลยไม่กล้าบอกว่าจะเป็นไอดอลใครได้“

กับพี่บีเรามีความหวังบ้าง ?
”ยังไม่เห็นความจริงจังนะ อาจจะเพราะที่เราไปบ้านเขาไม่ใช่เหตุผลนี้เป็นหลัก นี่เป็นคนไม่ค่อยชอบอะไรที่คลุมถุงชนมากๆ คลุมถุงชนไม่ได้ โลกมันหมุนได้ด้วยความรัก“

ไม่ได้หมุนได้ด้วยเงิน ?
”หมุนได้ด้วยเงินด้วย“

บีโทรมา ?
”พี่บีเขามีความพยายามมาก ให้ 100 เต็ม นอกจากการสัมภาษณ์แล้ว ก็ยังมีถามว่างวันไหน วันนี้ได้ไหม นางมีความพยายามมาก พระแม่ทำงานตลอดนะ แต่ว่าดวงเรามันไม่ว่าง ช่วงทึ่เขาว่างเราก็ไม่ว่าง ตอนนี้ไม่ได้มีแค่พระแม่องค์เดียวนะ มีพระแม่หลายองค์มาก ทุกคนดูช่วยกันเหมือนเป็นวาระแห่งชาติ อยากให้อีนี่มันได้กับใครซักที แต่มันก็ยังไม่มีช่วงเวลาที่จะได้ไปเจอกับใคร หรือนัดกินข้าว คือถ้าเทียบกับการหาเงิน กับการไปกินข้าวกับผู้ชาย เราดันเลือกเงินไง เอาเงินก่อน อยากจะบอกว่ามันยากจริงๆ แม่บีเขาต้องเอาลูกนอน 3ทุ่ม ส่วนฉันว่างหลัง 3 ทุ่ม มันก็จับจูนยาก ก็กดดัน ลุ้นๆไป นี่ก็รอลุ้นตัวเองเหมือนกัน“

ยังตัดใจจาก เกรท วรินทร ไม่ได้ เพื่อนเราก็ยังไปอวยแม่กุ้งอยู่ ?
”ดิฉันก็ตัดต่อหน้าตัวเองใส่เข้าไปนะคะ ดิฉันเห็นทุกคนมีปัญหากับพรหมลิขิตมากๆ ดิฉันก็เลยแคปแล้วก็ให้คนตัดต่อให้ ดิฉันได้ลงในติ๊กต๊อกแล้วว่าปัญหาทั้งหมดจะหมดไปกับภาพนี้ ฉันจะเป็นบ่าวบริจาเอง เขาชื่อพุดตาน ฉันชื่อพุทโธ”

คนยังเชียร์ให้พี่เกรทเป็นเบอร์ 1 ?
“ตราบใดที่เขายังไม่รำคาญเรา เราก็จะยังอยู่อย่างนี้ พี่เกรทเขายังน่ารักเสมอ จะแอ๊วไปเรื่อยๆ ตลอดเวลา นางไปเที่ยวกับน้ำตาลมาที่ฟิลิปปินส์ เขาชวนแล้ว แต่ว่ามันดำน้ำ ดังนั้นดำน้ำก็ให้เขาไปกันเถอะ ฉันรออยู่ไทยนี่แหละ แล้วค่อยวิดีโอคอลเอา”

แม่มีถามไหมเมื่อไหร่จะมีแฟน ?
”แม่ไม่อยากให้มี เวลาบอกแม่ว่าจะเริ่มคุยกับคนแล้วนะ ตอนนี้นางก็เริ่มเปิด อยากให้ลูกมีแฟนบ้างแล้ว พอบอกจะเริ่มคุย แม่บอก อ้าวเหรอ ใคร แม่ก็ทำเป็นไม่สนใจ พี่สาวมาที่บ้าน แม่ก็คุยกับพี่สาว เราเลยทำเป็นไม่ได้ยิน แม่จะมีความโทรหาทุกวัน อยากรู้ อัปเดต แล้วแม่ก็มีความตกใจมาก เพราะคุยไป 4-5 วัน ก็บอกแม่ไม่คุยแล้วจ้า จบเร็ว“แหล่งที่มา

Scroll to Top