Marvel แยกทางกับ Jonathan Majors หลังเขาโดนคดีทำร้ายแฟนสาว

Marvel แยกทางกับ Jonathan Majors หลังเขาโดนคดีทำร้ายแฟนสาว

Marvel Studios ตัดสินใจถอดนักแสดง Jonathan Majors ออกจากบทบาท Kang วายร้ายหลักจักรวาล Marvel อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ศาลตัดสินว่าเขามีความผิดในข้อหาทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิด

จักรวาล Marvel กำลังสั่นคลอน เมื่อพวกเขาต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อ Marvel Studios ได้ถอด Jonathan Majors ออกจากบท Kang อย่างเป็นทางการ แต่นั่นจะไม่ใช่ปัญหาเลยหาก Marvel ไม่ได้เซ็ตให้ Kang เป็นตัวร้ายตัวใหม่ของ MCU หลังสงครามกับ Thanos สิ้นสุด เพื่อปูทางไปยัง Avengers: The Kang Dynasty ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ Majors ถูกจับกุมในเดือนมีนาคม Marvel Studios ต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่เบื้องหลังเนื่องจากภาพลักษณ์ต่อสาธารณะของ Majors ส่งผลต่อแผนการใหญ่ของพวกเขา

ตามข้อมูลของ THR ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากมีการเปิดเผยว่า Majors ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาล่วงละเมิดและทำร้ายร่างกาย 2 กระทง ปัจจุบันการพิจารณาคดีของเขามีกำหนดอีกครั้งในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2024 แต่ Marvel ก็ได้แยกทางกับเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Jonathan Majors ถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาล่วงละเมิดและทำร้ายร่างกาย ในช่วงที่เขากำลังรุ่งเรืองสุดขีดในอาชีพ เขาโดดเด่นกับการรับบทตัวร้ายใน Creed III และปรากฏตัวในฐานะ Kang วายร้ายหลักใน Ant-Man and the Wasp: Quantumania เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy จากซีรีส์ Lovecraft Country

แต่เขาถูกจับเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่นครนิวยอร์ก ในข้อหาใช้ความรุนแรงในครอบครัวต่อ Grace Jabbari แฟนสาวของเขา เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศีรษะและคอ และต่อมา Jonathan Majors ได้ถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายและล่วงละเมิดอย่างรุนแรงหลายกระทง

คณะลูกขุนในแมนฮัตตันตัดสินว่า Majors มีความผิดในข้อหาก่อกวนและทำร้ายร่างกาย 2 กระทง แม้ว่าเขาจะพ้นผิดในข้อหาทำร้ายร่างกายโดยเจตนา 1 กระทงในระดับที่ 3 และใช้ความรุนแรงในระดับที่ 2 ตามข้อมูลของ Variety นักแสดงไม่ได้โต้ตอบเมื่อมีการอ่านคำตัดสิน Majors ต้องโทษจำคุกสูงสุด 1 ปี ในขณะที่จะมีการพิจารณาพิพากษาลงโทษในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2024

หลังจากการจับกุม Majors ยังถูกตัดออกจากหลายโปรเจ็กต์ เช่น The Man in My Basement รวมถึงแคมเปญโฆษณาของหน่วย Texas Rangers และ U.S. Army นอกจากนี้ Jonathan Majors ยังได้นำแสดงในหนัง Magazine Dreams ซึ่งได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกในเทศกาลภาพยนตร์ Sundance และถูกซื้อไปจัดจำหน่ายโดย Searchlight Pictures เพื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ แต่หลังจากข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย หนังเรื่องนี้จึงถูกลบโปรแกรมฉายออกไป และไม่มีความชัดเจนว่าจะมีการฉายที่ไหนอย่างไร

ชมคลิปเหตุการณ์วันเกิดเหตุ

 

ทั้งนี้ Marvel Studios ยังไม่มีการประกาศว่าใครจะมารับบท Kang แทนที่เขา อาจจะต้องรอกันสักพักใหญ่ๆ เพราะ Jonathan Majors สวมบทบาท Kang ไว้ได้ดีมากๆแหล่งที่มา

Scroll to Top